Thủ thuật máy tính

3+ Cách Mở Khóa Máy Tính Win 7 Trong “Một Nốt Nhạc”

Cách mở khóa máy tính win 7 là thủ thuật không hề đơn giản nhưng lại là “vũ khí” rất cần thiết khi bạn lỡ quên mật khẩu máy tính của mình. Thay vì phải cài lại win, bạn có thể sử dụng những cách mở khóa máy tính để truy cập vào windows 7 của mình một cách dễ dàng.

Nếu bạn đang không may rơi vào trường hợp lỡ … quên mật khẩu mà chính mình tạo ra, hãy cùng Azooovn tìm hiểu 2+ cách mở khóa máy tính win 7 cực nhanh qua bài viết này nhé!

Tại sao cần phải mở khóa máy tính win 7?

  • Giải cứu những trường hợp vô tình quên mật khẩu mà chính mình đặt ra
  • Vượt qua bảo mật khi cần thiết phải sử dụng máy tính mà bạn không biết mật khẩu
  • Tiết kiệm thời gian, tránh việc phải cài lại win để reset mật khẩu
  • Thực hiện đơn giản, nhanh chóng, ai cũng có thể thực hiện được
Cách mở khóa máy tính win 7
Tại sao cần phải mở khóa máy tính win 7?

3+ cách mở khóa máy tính win 7 trong “một nốt nhạc”

#1. Đặt lại mật khẩu

Cách dễ nhất để vào máy tính khi bạn quên mật khẩu là đặt lại mật khẩunĐối với việc đặt lại mật khẩu, cách này chỉ áp dụng nếu bạn đã đăng ký cho mình một tài khoản Microsoft khi thiết lập máy tính, laptop và sử dụng nó để đăng nhập vào máy tính.

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành tài khoản Microsoft Win 8 và Win 10. Bạn hãy đặt lại mật khẩu tài khoản Microsoft tại trang chủ hệ thống. Quá trình đặt lại mật khẩu sẽ rất đơn giản, tương tự như cách bạn thiết lập mật khẩu trước đó thôi

#2. Cách mở khóa máy tính win 7 bằng Hirens Boot

Về nguyên lý, việc sử dụng công cụ Password Changer có trong Hirens Boot sẽ ghi đè, chèn mật khẩu trống vào dữ liệu mật khẩu trên file SAM, sau khi ghi đè phần cũ, bạn chỉ cần đăng nhập Windows một cách nhanh chóng mà không cần mật khẩu. Sau khi đã truy cập vào được windows 7, bạn có thể thay đổi mật khẩu một cách dễ dàng.

Cách mở khóa máy tính win 7
Hirens Boot

Bạn chỉ cần chuẩn bị một ổ CD hoặc USB Boot có cài sẵn phần mềm Hirens Boot. Sau đó bạn có thể tiến hành mở khóa máy tính win 7 theo các bước sau:

Bước 1. Kết nối USB hoặc đĩa CD đã cài phần mềm Hirens Boot vào máy tính để mở khóa màn hình. Tiếp tục sử dụng các phím thông dụng để mở chế độ Boot Option và chọn mục Boot CD / USB.

Các phím mở chế độ Boot Option của các dòng máy tính hiện hành:

  • [HP]: Boot Option: ESC, F9 – Bios: ESC, F10, F1
  • [Acer]: Boot Option: Thường là F12 (Esc, F9) – Bios: Thường là F2
  • [Del]l: Boot Option: F12 – Bios: F2
  • [Asus]: Boot Option: ESC – Bios: Thường là F2 (Delete)

Bước 2. Trên thanh menu của phần mềm, chọn Password & Registry Tools rồi nhấn Enter.

Bước 3. Chọn dòng thông tin Active Password Changer 3.0.420 đầu tiên và nhấn Enter.

Bước 4. Nhập số 1 vào mục Your Choice [] (Lựa chọn của bạn []) trên màn hình -> sau đó chọn Choose Logical Drive (chọn Ổ đĩa logical) và nhấn Enter hai lần.

Bước 5. Người dùng chọn tên tài khoản máy tính cần mở mật khẩu và nhấn Enter để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 6. Chọn và nhấn phím Y để bắt đầu xóa mật khẩu máy tính.

Bước 7. Cuối cùng, sau khi hoàn thành các bước trên, nhấn Ctrl + Alt + Delete và khởi động lại máy. Sau đó thì vào đặt lại mật khẩu thôi.

#3. Cách mở khóa máy tính win 7 bằng phần mềm Password Changer

Thêm một lựa chọn dành cho bạn trong cách mở khóa máy tính win 7 đó là sử dụng phần mềm Password Changer với ưu điểm gọn nhẹ và rất dễ sử dụng. Cách mở khóa máy tính của bạn bằng Password Changer thực hiện như sau:

Bước 1. Tải xuống và cài đặt phần mềm Password Changer trên một máy tính khác và tạo đĩa khôi phục mật khẩu trên Windows

Bước 2. Kết nối USB hoặc CD / DVD có cài đặt phần mềm Password Changer với máy tính hoạt động bình thường. Sau đó chọn kết nối USB và thiết lập ghi đĩa, tạo mật khẩu mới. Nhấp vào Begin burning (Bắt đầu ghi đĩa) để bắt đầu quá trình tạo đĩa khôi phục mật khẩu trong USB. Sau khi nhận được thông báo Successfully burning (Ghi thành công) thì bạn tháo USB đã đặt mật khẩu mới và cắm lại vào máy tính đã khóa.

Cách mở khóa máy tính win 7
phần mềm Password Changer

Bước 3. Khởi động lại máy tính bị khóa và vào BOOT Settings Option trong khi chạy tùy chọn boot bằng cách nhấn phím boot tương tự như cách sử dụng phần mềm Hirens Boot hướng dẫn ở trên.

Bước 4. Trong tùy chọn BOOT, chọn di chuyển đến ổ CD / USB hoặc Removable Devices (Thiết bị có thể tháo rời) ở vị trí đầu tiên trong danh sách khởi động bằng cách nhấn F10.

Bước 5. Đặt lại mật khẩu bằng cách khởi động USB và công cụ khôi phục Password Changer. Chọn mục nhập Windows và xóa mục nhập người dùng trên máy tính bị khóa màn hình. Chọn Reset Password (Đặt lại Mật khẩu) và chọn Yes (Có) để thiết lập mật khẩu trống để mở khóa.

Bước 6. Rút USB ra khỏi thiết bị bị khóa cần mở khóa, sau đó tắt và khởi động lại. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc mở khóa máy tính win 7 bằng công cụ Password Changer mà không cần nhập mật khẩu rồi.

Trên đây là 3+ cách mở khóa máy tính win 7 đơn giản nhưng hiệu quả nhất mà mình muốn chia sẻ với bạn. Với những chia sẻ của mình, bạn có thể mở khóa máy tính win 7 với tỷ lệ thành công lên đến 99,99% đấy nhé. Nếu còn khó khăn trong quá trình thực hiện, hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận nhé.

Chúc bạn thành công! Xem thêm các bài viết hữu ích tại Azooovn.com.

Related Articles

Back to top button