Thủ thuật máy tính

Cách Cài Mật Khẩu Cho Máy Tính, Laptop Win 7, 8, 10 Nhanh Chóng

Cài mật khẩu cho máy tính giúp bạn hạn chế sự truy cập trái phép của người khác vào máy tính của bạn, mặc dù nó không ngăn chặn hoàn toàn tất cả mọi người nhưng nó cũng có thể rất hữu ích trong việc hạn chế và tránh sự tò của người khác. Ở bài viết này, Azooovn sẽ hướng dẫn bạn cách cài mật khẩu cho máy tính win 7/8/10 đơn giản nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Hướng dẫn cài đặt và thay đổi mật khẩu máy tính Windows 7

Cách cài mật khẩu máy tính win 7

Cách cài đặt mật khẩu trên Windows 7 sẽ hơi khác so với cách đặt mật khẩu trên Windows 8 / 8.1 và Windows 10.

Vì vậy, các bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để có thể tham khảo cách đặt mật khẩu cho máy tính trên Win 7 nhé.

Bước 1. Nhấn vào nút Start (biểu tượng cửa sổ ở góc dưới bên trái màn hình). Sau đó chọn Control Panel (Bảng điều khiển)

Bước 2. Tiếp theo, khi cửa sổ Control Panel xuất hiện với giao diện hoàn toàn mới, bạn di chuyển con trỏ chuột xuống dưới để tìm và chọn User Accounts.

Cài mật khẩu cho máy tính
cài mật khẩu máy tính win 7

Bước 3. Khi click vào lại, một giao diện mới hiện ra có tên là Make Changes to your user account, bạn chọn Create a password for your account để tiến hành tạo mật khẩu cho máy tính trên hệ điều hành Windows 7.

Bước 4. Xuất hiện giao diện tạo mật khẩu cho máy tính trên Windows 7. Tại giao diện này, bạn sẽ nhập mật khẩu muốn đặt ở dòng đầu tiên. Dòng 2, sẽ là dòng nhập lại mật khẩu vừa nhập ở trên. Phần Gợi ý nhập mật khẩu sẽ là gợi ý cho mật khẩu để mở khóa máy tính của bạn. Điều này sẽ đề phòng trường hợp bạn quên mật khẩu đã đặt trước đó.

Tại dòng 3 này, mình khuyên bạn nếu bạn là người có trí nhớ siêu phàm thì không cần đặt, còn bạn là người hay quên thì nên đặt để đảm bảo dễ lấy lại mật khẩu khi quên nhé.. Nhưng Gợi ý này sẽ phải liên quan đến mật khẩu của nó để dễ nhớ. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút Create password (Tạo mật khẩu).

Cài mật khẩu cho máy tính

Bây giờ bạn đã hoàn thành việc thiết lập mật khẩu cho máy tính của mình trở nên an toàn hơn. Bạn có thể khởi động lại máy tính của mình để xem mật khẩu của bạn được cập nhật. Ngoài ra bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + L để khóa máy tính một cách nhanh chóng. Lúc này máy tính đã được cập nhật mật khẩu của máy tính bạn phải gõ mật khẩu vừa tạo mới có thể vào được màn hình windows và làm việc bình thường.

Cách đổi mật khẩu win 7

Bước 1. Nếu muốn đổi mật khẩu khác, quay lại giao diện Make changes to your user account interface (Thực hiện thay đổi tài khoản người dùng), chọn Change your password (Đổi mật khẩu).

Bước 2. Tiếp theo sẽ có 4 ô điền thông tin, bao gồm:

  • Current password (Mật khẩu hiện tại): mật khẩu hiện tại bạn đang sử dụng.
  • New password (Mật khẩu mới): nhập mật khẩu mới muốn thay đổi cho hệ điều hành Windows 7.
  • Confirm new password (Xác nhận mật khẩu mới): nhập lại mật khẩu mới muốn thay đổi để xác nhận.
  • Type a password hint (Gõ gợi ý mật khẩu): gợi ý mật khẩu mới khi quên (bạn có thể nhập hoặc để trống)

Bước 3. Nhấn Change password (Đổi mật khẩu) bên dưới để đổi mật khẩu cho windows 7. Máy tính của bạn sẽ cập nhật mật khẩu mới trong lần đăng nhập máy tính tiếp theo.

Cách xóa mật khẩu win 7

Bước 1. Nếu bạn thấy phiền phức và không muốn đặt mật khẩu, hãy xóa mật khẩu của bạn một cách dễ dàng bằng cách bấm chọn Remove your password (Xóa mật khẩu của bạn).

Bước 2. Sau đó, bạn cần nhập đúng mật khẩu hiện tại của máy tính trên Windows 7 và nhấn vào Remove password (Xóa mật khẩu) để xác nhận xóa mật khẩu cho Windows 7.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc cài đặt, thay đổi và xóa mật khẩu cho máy tính trên hệ điều hành Windows 7 của mình rồi.

Hướng dẫn cài đặt và thay đổi mật khẩu máy tính Windows 10

Cách cài đặt mật khẩu máy tính win 10

Bước 1. Truy cập Control Panel bằng cách mở hộp thoại Run (Windows + R) -> nhập lệnh control panel (bảng điều khiển) -> nhấn Enter để truy cập.

Sau đó xem ở chế độ Large icons (Biểu tượng lớn) -> chọn User Acccounts (Tài khoản người dùng) -> chọn Manage another account (Quản lý tài khoản khác)

cài mật khẩu cho máy tính
Cách cài đặt mật khẩu máy tính win 10

Bước 2. Tiếp theo bạn nhấn đúp chuột vào tài khoản cần đặt mật khẩu đăng nhập.

Bước 3. Nhấn Create a password (Tạo mật khẩu) để tạo mật khẩu mới.

Bước 4. Sau đó nhập mật khẩu muốn nhập rồi nhấn Create password (Tạo mật khẩu) để tạo mới.

Cách đổi mật khẩu win 10

Bước 1. Thực hiện tương tự như khi bạn đặt mật khẩu, tuy nhiên nếu máy tính đã được đặt mật khẩu thì menu Change the password (Thay đổi mật khẩu) sẽ hiện ra.

Bước 2. Tại đây, nhập mật khẩu cũ và nhập mật khẩu thay thế mới, sau đó nhấn Change password (Đổi mật khẩu) để thực hiện.

Hướng dẫn cài đặt và thay đổi mật khẩu máy tính Windows 8/8.1

Kể từ phiên bản Windows 8 trở đi, Microsoft cung cấp cho người dùng nhiều cách đặt mật khẩu khác nhau như đặt mật khẩu bằng hình ảnh, mã pin để bảo mật hơn cho người dùng. Tuy nhiên, để cài đặt và thay đổi mật khẩu máy tính win 8/8.1 bạn có thể làm như sau:

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Charm Bar -> sau đó chọn Change PC settings (Thay đổi cài đặt PC)

Bước 2. 

Trên Windows 8: Bạn chọn Users, lúc này sẽ có các lựa chọn như:

  • Create password (Tạo mật khẩu): Tạo mật khẩu mới
  • Create a picture password (Tạo mật khẩu hình ảnh): Tạo mật khẩu bằng hình ảnh
  • Create a PIN (Tạo mã PIN): Tạo mã PIN mới

Nếu bạn đã đặt Mật khẩu trước đó nên sẽ không có Create password (Tạo mật khẩu) mà thay vào đó là nút Change your password (Đổi mật khẩu) nên bạn có thể thay đổi mật khẩu nếu muốn. Tuy nhiên, nếu máy tính win 8 của bạn chưa đặt mật khẩu thì nhấn nút Create password khi đã điền xong 3 ô mật khẩu để đặt mật khẩu nhé.

Trên Windows 8.1: Bạn chọn Accounts -> Tiếp theo chọn Sign-in options sẽ có các tùy chọn cho bạn tương tự như Windows 8.

Bước 3. Để thay đổi mật khẩu, bạn bấm Change (Đổi), sau đó nhập mật khẩu cũ -> bấm Next (Tiếp theo) và nhập mật khẩu mới là xong.

Bài viết trên đây, Azooovn đã hướng dẫn bạn cách cài đặt và đổi mật khẩu cho máy tính, laptop Win 7, 8, 10 đơn giản nhất. Hãy làm theo hướng dẫn để bảo mật máy tính của mình tốt hơn nhé.

Chúc bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button