Thủ thuật máy tính

15+ Phần Mềm Giả Lập Android Trên PC, Laptop Tốt Nhất Hiện Nay

Phần mềm giả lập android giúp bạn biến máy tính, laptop của mình thành một chiếc điện thoại android một cách dễ dàng. Với chiếc “máy tính android”, bạn có thể thỏa sức lướt web, chơi game mượt mà. Cùng Azooovn điểm qua Top 15+ phần mềm giả lập android trên PC, laptop tốt nhất hiện nay nhé

Phần mềm giả lập android là gì?

Với những người yêu thích công nghệ thì không còn xa lạ với phần mềm giả lập nữa, nó giúp bạn tạo ra một môi trường riêng biệt trên nền tảng khác. Hiểu một cách đơn giản là nó giúp bạn chạy song song một hệ điều hành khác (android) trên một hệ điều hành nhất định.

Một ví dụ dễ hiểu là phần mềm giả lập Android được nhiều game thủ sử dụng để giả lập môi trường di động, cho phép họ truy cập vào các game dành riêng cho điện thoại ngay trên laptop cá nhân. Hay như phần mềm giả lập website hosting, giúp các nhà phát triển website kiểm tra giao diện web trước khi tải lên hosting thực, hạn chế các lỗi có thể xảy ra, đảm bảo khi lưu trữ web sẽ hoạt động trơn tru nhất. 

Top 15+ phần mềm giả lập android trên PC, laptop tốt nhất

#1. Phần mềm giả lập Android Nox App Player

Là một ứng dụng mới nổi và phổ biến hiện nay, Nox App Player được thiết kế nhằm phục vụ cho các game thủ có thể dễ dàng thao tác, mô phỏng các cử chỉ khi chơi game trên điện thoại bằng bàn phím và chuột. Ngoài ra còn có nhiều cải tiến về tính năng như ít bị lỗi khi cài vào máy, có thể chọn độ phân giải cho phù hợp với máy cấu hình thấp, chiếm ít RAM, tài nguyên máy tính khác trong quá trình thao tác giả lập này.

Nox được tích hợp sẵn Google Play, điều mà nhiều đối thủ khác chưa làm được, ngoài ra còn có những ưu điểm như chế độ Multiplayer cho phép người dùng sử dụng nhiều giả lập cùng lúc trên một màn hình. Gamepad hỗ trợ chơi game đặc biệt.

Ngoài khả năng chơi game, giả lập Android này còn là một công cụ hữu ích để kiểm tra các ứng dụng được lập trình cho Android, bạn có thể cài đặt các ứng dụng khác từ Google Play Store.

Phần mềm giả lập Android
Phần mềm giả lập Android Nox App Player

#2. BlueStacks

Bluestack là một trong những trình giả lập Android miễn phí và phổ biến nhất hiện có. Là một gói Android dành cho máy tính PC, laptop hoàn chỉnh, nó cung cấp hầu hết các tính năng cần thiết cho người dùng, hỗ trợ đa cử chỉ và tích hợp liền mạch với các thiết bị ngoại vi của máy tính như bàn phím, chuột và máy ảnh web là những tính năng đáng chú ý. Ngoài ra, có khả năng tương thích với Android TV giúp cho bạn có thể mở hầu hết các ứng dụng hoặc trò chơi ở chế độ toàn màn hình. Nó không cần nhiều sức mạnh của CPU, nhưng nó là một bộ nhớ, bạn cần 6-8 GB RAM trở lên để hoạt động mượt mà.

#3. MEmu

Một trong những tính năng lớn nhất của MEmu là hỗ trợ cả chipset AMD và Intel. Điều này là khá hiếm trong các phần mềm giả lập android. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ Android Jelly Bean, Kit Kat và Lollipop. Bạn thậm chí có thể chạy nhiều phiên bản cùng một lúc. MEmu là một trong số ít trình giả lập có thể mô phỏng phiên bản Lollipop. Nó hỗ trợ hầu hết các trò chơi và ứng dụng và bạn có thể sử dụng nó cho khá nhiều mục đích tùy thích.

#4. Phần mềm giả lập Android Droid4X

Mặc dù được nhiều chuyên gia đánh giá cao hơn BlueStacks, đặc biệt là trong việc sử dụng giả lập để chơi game nhưng thực tế thì nó không phổ biến bằng và tất nhiên mức độ hài lòng thì không ai bằng BlueStacks. Tuy nhiên, điểm mạnh là Android4X được tích hợp nhiều tiện ích khá hay mà các trình giả lập khác không có như quay phim, chụp ảnh màn hình trong quá trình sử dụng, không những thế còn có thể ghi lại để khoe hoặc hướng dẫn người khác mà không cần chat voice.

Phần mềm giả lập Android
Phần mềm giả lập Android Droid4X

#5. Remix OS Payer

Remix OS player là một trình giả lập Windows Android rất dễ sử dụng, hoạt động trơn tru, dựa trên Android Marshmallow (v6.0.1) và trên Remix OS. Nó có khả năng khởi động kép, bạn có thể sử dụng như một ứng dụng khách trên máy tính để bàn hoặc cài đặt Remix trong một x86 riêng biệt Phân vùng tương thích hoàn toàn với hệ thống.

Giao diện người dùng dễ sử dụng và ổn định, Google Play Store đi kèm theo mặc định, vì vậy bạn không cần phải tải. Bạn có thể lặp lại các phím tắt để tăng cường bất kỳ hành động nào bạn cần và chạy nhiều trò chơi đồng thời, nhờ tối ưu hóa phần mềm hiệu quả. Tuy nhiên, một nhược điểm nho nhỏ là phần mềm này chỉ dành cho Windows và cấu hình hệ thống được khuyến nghị để có hiệu suất tối ưu.

#6. XePlayer

XePlayer là một trong những phần mềm giả lập Android tốt nhất và hoàn toàn miễn phí cho PC. Nó cho phép tất cả các trò chơi và ứng dụng Android chạy trơn tru trong hệ thống Windows. Nó được xây dựng trên x86, hỗ trợ các tính năng nâng cao như tăng tốc phần cứng OpenGL và chạy nhanh hơn, ổn định hơn và tương thích hơn so với các trình giả lập Android khác.

XePlayer Android Emulator hỗ trợ quay video, gamepad và bàn phím, tích hợp với kho Google Play tương thích với mọi ứng dụng, hơn 99% ứng dụng và game chạy hoàn hảo trên XePlayer Android Emulator.

#7. AMIDuOS

AMIDuOS là một trình giả lập Android tương đối mới cho máy tính. Nó mô phỏng hai phiên bản của hệ điều hành Android, Lollipop và Jelly Bean. Bạn sẽ phải trả 10 USD cho phiên bản Jelly Bean và 15 USD cho phiên bản Lollipop. AMIDuOS hoạt động tốt cho nhiều mục đích. Phần lớn các tính năng của nó dựa trên năng suất.

Điều đó làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho những ai muốn sử dụng cho văn phòng, làm bài tập … Trình giả lập này không có bất kỳ tính năng chơi game cụ thể nào nhưng nó có khả năng chạy game khá tốt. Các nhà phát triển có thể sử dụng nó để kiểm tra cơ bản các ứng dụng và trò chơi, nhưng nó không đủ tốt để kiểm tra nâng cao.

phần mềm giả lập android
AMIDuOS

#8. Android Studio

Android Studio là môi trường phát triển tích hợp IDE được Google phê duyệt dành cho Android. Nó đi kèm với rất nhiều công cụ miễn phí và mạnh mẽ để giúp các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng và trò chơi dành riêng cho Android. Ngoài ra, nó cũng có trình giả lập tích hợp mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra các ứng dụng và trò chơi của mình. Rõ ràng đây không phải là một lựa chọn tốt cho những người muốn sử dụng nó ở cấp độ người dùng bình thường.

#9. Andy

Andy là một trình giả lập hoàn toàn miễn phí. Khi lần đầu tiên được phát hành, nó vẫn còn một số vấn đề nhưng nó vẫn được chứng minh là một giải pháp thay thế cho các ứng dụng như BlueStacks. Phần mềm chạy khá nhiều trải nghiệm Android bao gồm các ứng dụng hiệu suất, launcher, trò chơi và thậm chí bạn có thể cài đặt quyền truy cập root nếu cần. Điều đó khiến Andy trở nên tuyệt vời như một trình giả lập tập trung vào năng suất mặc dù nó cũng là trò chơi. Trong mọi trường hợp, Andy làm việc cực kỳ tốt. Tuy nhiên, theo một số người dùng, nó có một chút vấn đề về cài đặt.

#10. Genymotion

Trình giả lập Android này hướng đến các nhà phát triển muốn thử nghiệm ứng dụng hoặc trò chơi của họ trên nhiều thiết bị mà không cần phải sở hữu các thiết bị đó. Bạn có thể định cấu hình trình giả lập cho nhiều thiết bị với các phiên bản Android khác nhau để đáp ứng nhu cầu của mình. Ví dụ: bạn có thể chạy Nexus One với Android 4.2 hoặc Nexus 6 với Android 6.0. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các thiết bị theo ý muốn. Mặc dù Genymotion không phải là tuyệt vời cho người dùng bình thường, nhưng nó cung cấp các dịch vụ miễn phí cho mục đích cá nhân.

#11. KoPlayer

KoPlayer là một trình giả lập Android mới cho máy tính. Nó tập trung chủ yếu vào trò chơi. Bạn có thể sử dụng keymapping để mô phỏng bộ điều khiển bàn phím. Người chơi cũng có thể ghi lại tiến trình của họ và tải lên bất cứ khi nào họ muốn. Việc cài đặt khá dễ thực hiện và hoạt động tốt. Giống như các trình giả lập khác, nó vẫn có một số vấn đề khi bạn chạy ngẫu nhiên.

phần mềm giả lập android
KoPlayer

#12. Manymo

Trong số những phần mềm giả lập Android tốt nhất hiện nay thì Manymo là một lựa chọn thú vị. Chủ yếu là vì nó là một trình mô phỏng thực tế trực tuyến. Điều đó không chỉ làm cho nó đa nền tảng với hầu hết các hệ điều hành máy tính để bàn mà còn hoạt động trên mọi máy tính sử dụng chipset bất kỳ. Nó có nhiều kích cỡ để bạn lựa chọn và cung cấp một số công cụ phát triển. Manymo được các nhà phát triển lựa chọn nhiều hơn là người dùng bình thường. Cấu trúc giá của nó dựa trên số lượng trình giả lập bạn sử dụng trên một trang web.

#13. Trình giả lập Android Windroy

Được đánh giá là phần mềm giả lập Android có dung lượng nhỏ gọn nhất và cài đặt dễ dàng nhất. Windroy đang dần tạo được niềm tin với người dùng hiện nay. Bộ cài chỉ khoảng 80MB, cài đặt nhanh chóng và không kèm theo phần mềm phụ khác, hoạt động mượt mà với các máy cấu hình thấp nhưng chỉ hỗ trợ một phiên bản Android 4.4.

#14. Phần mềm giả lập Android Youwave

Youwave ra đời sớm nhất trong số các phần mềm giả lập Android cho máy tính và chưa được cập nhật trong nhiều năm, có hai phiên bản Free & Premium, bạn sẽ thấy một số quảng cáo khi sử dụng phiên bản miễn phí.

Không giống như hầu hết các đối thủ, phần mềm này không cần cấu hình hệ thống cao vì nó chạy Android ICS, nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm cơ bản để giả lập các ứng dụng Android và chơi các trò chơi nhẹ thì bạn có thể sử dụng nó. Bạn có kinh nghiệm. Nhưng bất cứ điều gì trên này đòi hỏi bạn phải có các lựa chọn tốt hơn. Nó chỉ có sẵn cho Windows, không có phiên bản MacOS hoặc Linux nào.

#15. Phần mềm giả lập Android LeapDroid

LeapDroid là trình giả lập Android mạnh mẽ dành cho máy tính cá nhân, sau khi Google mua lại họ đã ngừng cập nhật và đóng cửa hàng dịch vụ khách hàng. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt và sử dụng Leapdroid, nhưng bạn sẽ không nhận được bất kỳ loại cập nhật nào trong tương lai bao gồm các bản vá bảo mật.

Với giao diện người dùng được sắp xếp hợp lý, các ứng dụng và trò chơi được hỗ trợ tốt và ảnh hưởng nhẹ đến tài nguyên hệ thống. Không giống như các trình giả lập khác, LeapDroid có các tính năng sắc nét được tích hợp tốt nhất để nâng cao lối chơi, ứng dụng liền mạch, khả năng tương thích trò chơi tốt.

GPS tích hợp giúp bạn luôn ở trong hệ thống định vị, bạn không phải lo lắng về các phím tắt mà bạn có thể thiết lập thủ công bằng cách lập bản đồ từ khóa và chỉ mất vài giây để khởi động.

Bài viết trên đây Azooovn.com đã gửi đến bạn Top 15+ phần mềm giả lập android trên PC, laptop tốt nhất hiện nay mà chúng tôi tổng hợp lại dựa trên ý kiến phản hồi của người dùng. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có được sự lựa chọn tốt nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button